ต้มปลาค้อใส่ไข่มดแดง
ต้มปลาค้อใส่ไข่มดแดง
ส่วนผสม
- ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น
- ไข่มดแดงล้างให้สะอาด
- ตะไคร้หั่นท่อน 3 ต้น
- พริกขี้หนูสีแดง (ตามที่ชอบ)
- ข่าหั่นแว่น 4-5 แว่น
- ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
- หอมแดง 10 หัว
- ผักหวานเด็ดยอดอ่อน ๆ (ตามที่ชอบ)
- ใบแมงลัก พอประมาณ
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
- ผงปรุงรส
วิธีทำอาหาร
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนูพอหยาบ
2. ต้มน้ำพอเดือด แล้วใส่เครื่องที่โขลก ข่า ใบมะกรูด ลงต้มพอหอม
3. ใส่ปลาช่อนลงไปและรอจนปลาสุกและเดือด
4. ปรุงรสตามที่เตรียมไว้ เช่น น้ำปลา น้ำปลาร้า ผงปรุงรสไก่ คนพอเข้ากัน พอ เดือดจัด ใส่ผักหวาน ใบแมงลัก กดให้ผักจมน้ำ เดือดอีกครั้งใส่ไข่มดแดง
ส่วนผสม
- ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น
- ไข่มดแดงล้างให้สะอาด
- ตะไคร้หั่นท่อน 3 ต้น
- พริกขี้หนูสีแดง (ตามที่ชอบ)
- ข่าหั่นแว่น 4-5 แว่น
- ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
- หอมแดง 10 หัว
- ผักหวานเด็ดยอดอ่อน ๆ (ตามที่ชอบ)
- ใบแมงลัก พอประมาณ
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
- ผงปรุงรส
วิธีทำอาหาร
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนูพอหยาบ
2. ต้มน้ำพอเดือด แล้วใส่เครื่องที่โขลก ข่า ใบมะกรูด ลงต้มพอหอม
3. ใส่ปลาช่อนลงไปและรอจนปลาสุกและเดือด
4. ปรุงรสตามที่เตรียมไว้ เช่น น้ำปลา น้ำปลาร้า ผงปรุงรสไก่ คนพอเข้ากัน พอ เดือดจัด ใส่ผักหวาน ใบแมงลัก กดให้ผักจมน้ำ เดือดอีกครั้งใส่ไข่มดแดง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น